คุกกี้เนย

ส่วนผสม

เนย 1ถ้วย
วาบิลา 1ช้อนชา
แป้งสาลี 2 1/2ถ้วย
ไข่แดง 3ฟอง
น้ำตาลป่น 1ถ้วย
ถั่วลิสงคั่วหั่นหยาบๆ 1/4ถ้วย
น้ำตาลสีรำ 1/3ถ้วย
ผงฟู 1/4ช้อนชา

วิธีทำ

1.คเนยกับ้ำตาลให้เป็นครีม โดยวิธีคนเนยให้นุ่มเสียก่อนแล้วจึงใส่น้ำตาลทีละ 1-2 ช้อนโต๊ะ

2.ใส่ไข่ลงในครีม คนให้เข้ากัน

3.ใส่แป้งทีละน้อย คนเบาๆจนแป้งหมด ใส่วานิลา คนพอทั่ว

4.ตักแป้งใส่กระบอกกดคุกกี้ กดเบาๆลงบนถาดให้เป็นดอกเท่าๆกันห่างกัน 2 นิ้ว อบไฟ 375 องศาf ประมาณ 12 นาที หรือจนสุกเหลือง แซะออกจากถาดวางบนตะแกรงให้เย็น เก็บใส่กล่องมีฝาปิด


back