ข้าวเหนียวเปียกมะพร้าวอ่อน



ข้าวเหนียวเปียกมะพร้าวอ่อน




ส่วนผสม
ข้าวเหนียวขาว 1/2 ลิตร
น้ำตาลทราย 500 กรัม
หัวกะทิ 1 ถ้วย ( คั้นด้วยน้ำสุก )
น้ำดอกไม้สด 5 ถ้วย
เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่น 3 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา


วิธีทำ
1.ซาวข้าวเหนียวให้สะอาด ใส่น้ำดอกไม้สด ยกขึ้นตั้งไฟต้มไปจนข้าวเหนียวสุกใส
2.ใส่น้ำตาลทราย เมื่อน้ำตาลทรายละลายหมด ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน ตั้งไฟต่ออีกเล็กน้อยพอเนื้อมะพร้าวสุก ปิดไฟยกลง
3.ผสมหัวกะทิกับเกลือป่นคนจนเกลือละลายหมด
4.เวลาจะรับประทานตักข้าวเหนียวเปียกใส่ถ้วย ราดด้วยหัวกะทิตามชอบ




Back